Diễn đàn CFO Việt Nam - Diễn đàn dành cho CFO và những người quan tâm đến hoạt động quản lý tài chính doanh nghiệp tại Việt Nam.

Hôm nay, 23 Tháng 8 2017, 12:56
Thời gian được tính theo giờ UTC + 7 Giờ


Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 
 Sự khác nhau giữa T-bills, Notes và bonds 
Người gửi Nội dung
Hình đại diện của thành viên

Ngày tham gia: 22 Tháng 12 2008, 09:59
Bài viết: 494
Đã gửi: 495 Cảm ơn
Đã nhận: 176 Cảm ơn
Gửi bài Sự khác nhau giữa T-bills, Notes và bonds
Tiếng Anh trước đã:

Treasury bills (T-Bills), notes and bonds are marketable securities the U.S. government sells in order to pay off maturing debt and to raise the cash needed to run the federal government. When you buy one of these securities, you are lending your money to the government of the United States.

T-bills are short-term obligations issued with a term of one year or less, and because they are sold at a discount from face value, they do not pay interest before maturity. The interest is the difference between the purchase price and the price paid either at maturity (face value) or the price of the bill if sold prior to maturity.

Treasury notes and bonds, on the other hand, are securities that have a stated interest rate that is paid semi-annually until maturity. What makes notes and bonds different are the terms to maturity. Notes are issued in two-, three-, five- and 10-year terms. Conversely, bonds are long-term investments with terms of more than 10 years.

Read more: http://www.investopedia.com/ask/answers ... z1ZoMxaFcE

Còn đây là tiếng Việt được dịch (chưa công chứng) bởi công ty dịch thuật Google:

Tín phiếu kho bạc (T-Bills), ghi chú và trái phiếu với thị trường chứng khoán chính phủ Mỹ bán để trả hết nợ trưởng thành và nâng cao tiền mặt cần thiết để chạy các chính phủ liên bang. Khi bạn mua một trong các chứng khoán này, bạn cho vay tiền của bạn cho chính phủ của Hoa Kỳ.

T-hóa đơn thường là ngắn hạn nghĩa vụ đã ban hành có thời hạn một năm hoặc ít hơn, và bởi vì chúng được bán với giá giảm từ giá trị bề mặt, họ không trả lãi suất trước hạn. Quan tâm là sự khác biệt giữa giá mua và giá thanh toán hoặc vào ngày đáo hạn (mệnh giá) hoặc giá thành của dự luật nếu bán trước thời hạn.

Phiếu kho bạc và trái phiếu, mặt khác, chứng khoán có lãi suất ghi được thanh toán bán hàng năm cho đến khi trưởng thành. Điều gì làm cho ghi chú và trái phiếu khác nhau là các điều khoản để trưởng thành. Chú ý được ban hành trong hai, ba, năm và 10 năm. Ngược lại, trái phiếu đầu tư dài hạn với các điều khoản của hơn 10 năm.

Tìm hiểu thêm: http://www.investopedia.com/ask/answers ... pitm092711 # ixzz1ZoMxaFcE

Dịch láo nháo thía mà nhà em vẫn hiểu như thường :lol: :lol: :lol: ... Lúc nào rảnh rang sẽ dùng cơm dịch xem có ngon hơn máy dịch không ... :lol: :lol: :lol:

_________________
Cho đi là Hạnh phúc hơn nhận về

No one can be trusted when it comes to ca$h


04 Tháng 10 2011, 18:32
Xem thông tin cá nhân
Có 2 Thành viên muốn cảm ơn Cash cho bài viết này:
ngtienvinh, ttx

Ngày tham gia: 29 Tháng 11 2008, 08:47
Bài viết: 63
Đã gửi: 45 Cảm ơn
Đã nhận: 7 Cảm ơn
Gửi bài Re: Sự khác nhau giữa T-bills, Notes và bonds
Em cung cấp thêm 1 bản dịch, nghe có vẻ khá hơn của @ Cash nhể :lol: :lol:

"Phiếu kho bạc và trái phiếu, mặt khác, chứng khoán có lãi suất ghi được trả nửa năm cho đến khi trưởng thành. Điều gì làm cho ghi chú và trái phiếu khác nhau là các điều khoản đến ngày đáo hạn. Chú ý được phát hành trong hai, ba, năm và 10 năm. Ngược lại, trái phiếu đầu tư dài hạn với các điều khoản của hơn 10 năm.
Tín phiếu kho bạc (T-Bills), ghi chú và trái phiếu là thị trường chứng khoán chính phủ Mỹ bán để trả nợ trưởng thành và để nâng cao tiền mặt cần thiết để quản lý chính phủ liên bang. Khi bạn mua một trong các chứng khoán này, bạn cho vay tiền của bạn cho chính phủ của Hoa Kỳ.
T-hóa đơn thường là ngắn hạn nghĩa vụ được cấp có thời hạn một năm hoặc ít hơn, và bởi vì chúng được bán với giá giảm từ giá trị bề mặt, họ không trả lãi suất trước hạn. Quan tâm là sự khác biệt giữa giá mua và giá thanh toán hoặc vào ngày đáo hạn (mệnh giá) hoặc giá thành của dự luật nếu bán trước thời hạn."
=> Do http://dich.vietutd.com/2011/01/ban-dich-tieng-viet-sang-tieng-anh.html dịch nhé

_________________
Mình đang theo đuổi cái gì đây!!!!!!!!!!!!!


27 Tháng 10 2011, 12:56
Xem thông tin cá nhân
Có Thành viên muốn cảm ơn ngtienvinh cho bài viết này:
Cash
Hiển thị những bài viết cách đây:  Sắp xếp theo  
Tạo chủ đề mới Gửi bài trả lời  [ 2 bài viết ] 


Ai đang trực tuyến?

Đang xem chuyên mục này: Không có thành viên nào đang trực tuyến.1 khách.


Bạn không thể tạo chủ đề mới.
Bạn không thể trả lời bài viết.
Bạn không thể sửa những bài viết của mình.
Bạn không thể xoá những bài viết của mình.
Bạn không thể gửi tập tin đính kèm.

Tìm kiếm với từ khoá:
Chuyển đến: