Đúng là phụ nữ thường bị đánh giá thấp trong kinh doanh nhưng nỗ lực của bạn chắc chắn được đền bù xứng đáng!

 

Bạn không cô đơn. Hầu hết những người phụ nữ thông minh và truyền nhiều cảm hứng cho xã hội lại thường bị đánh giá thấp, nhưng không sao cả, họ vẫn thành công và vẫn nhận được ánh mắt ngưỡng mộ của hàng vạn người trên thế giới.

 

Đúng là phụ nữ thường bị đánh giá thấp trong kinh doanh nhưng nỗ lực của bạn chắc chắn được đền bù xứng đáng!

 
 

Nếu một ngày bạn cảm thấy bản thân mình đã nỗ lực và hoàn thành mọi việc tốt nhất có thể rồi nhưng bạn vẫn có cảm giác bị mọi người đánh giá thấp, đừng buồn cũng đừng nản lòng vì đôi khi điều đó lại là một nguồn tài sản lớn mà bạn không ngờ tới.

Điều đó có nghĩa là khi người ta đánh giá thấp bạn, họ thường sẽ không mấy quan tâm đến những việc bạn làm, những công sức mà bạn bỏ ra, điều đó vô tình lại trở thành một cơ hội tốt bởi lẽ bạn có một không gian riêng để xây dựng những gì bạn muốn, theo cách mà bạn nghĩ ra, không cần phải quan tâm hay lo sợ ai đó can thiệp vào. Và còn một lý do nữa là khi công sức của bạn không được đánh giá đúng thì sẽ tạo ra một nguồn động lực bên trong, đánh thức được sự nỗ lực và cả những khả năng tiềm tàng mà đôi khi bình thường bạn không hề biết tới.

Hãy tin rằng bạn không hề cô đơn, bạn bị xem thường không hẳn là một thứ gì đó quá tồi tệ, việc của bạn không phải là cứ ngồi đó ủ rũ và trách móc cuộc đời mà hãy đứng lên và bắt đầu khởi động lại cuộc sống của mình.

Hăng say làm việc

Liệu sau một đêm ngủ dậy ta bỗng thấy mình đã ở đỉnh cao thành công có bao giờ tồn tại trong đời thực hay chăng? Tôi không nghĩ vậy. Ngay cả những người dường như dễ dàng chạm tới thành công bất cứ lúc nào họ muốn thì cũng phải làm việc thật chăm chỉ mới có thể thành hiện thực. Bạn nên nhớ rằng, không phải thành công đồng nghĩa với việc nghỉ ngơi, mà những người đang đứng trên hàng ngàn người khác vẫn phải làm việc miệt mài và không ngừng học hỏi để có thể giữ vững hai chữ “thành công” của họ. Do đó, bạn không là gì trong xã hội này cả, chính vì lẽ đó nên làm việc luôn phải là yếu tố hàng đầu ưu tiên nếu bạn muốn mình không bị người khác xem thường.

Đúng là phụ nữ thường bị đánh giá thấp trong kinh doanh nhưng nỗ lực của bạn chắc chắn được đền bù xứng đáng! - Ảnh 1.

Hãy dũng cảm

Cuộc sống luôn tồn tại những mặt tốt và xấu, và tất nhiên trong vô vàn những điều thật giả đó, đôi khi bạn lưỡng lự không biết mình phải nên làm điều gì là đúng. Đừng lo lắng như thế! Trên đời này chẳng có câu trả lời nào thỏa đáng bằng chính bản thân bạn cả. Điều gì đúng, điều gì nên làm, tôi tin chắc bản thân bạn là người rõ hơn ai hết. Đôi khi rằng những việc bạn cho là đúng đắn sẽ đi liền với những rủi ro và hậu quả xấu nhưng không sao, sự dũng cảm mới là quan trọng. Chiến thắng bản thân mình, làm những điều đúng đắn mà người khác ngần ngại thì tôi tin chắc rằng bạn còn đẹp hơn cả bao nhiêu người nổi tiếng ngoài kia nữa.

Có đam mê

Để thành công trong những nỗ lực khó khăn thì bạn nhất định phải tin vào bản thân mình. Đam mê sẽ cho phép bạn vượt qua khỏi những thách thức không thể tránh khỏi trong cuộc đời. Nhất là khi bạn là phụ nữ thì niềm đam mê sẽ khiến bạn trở nên khác biệt hơn so với vô vàn những người phụ nữ mềm yếu ngoài kia vì bạn biết mình phải làm gì, phải mạnh mẽ và nỗ lực ra sao để thỏa mãn được những đam mê chính đáng của bản thân.

Đúng là phụ nữ thường bị đánh giá thấp trong kinh doanh nhưng nỗ lực của bạn chắc chắn được đền bù xứng đáng! - Ảnh 2.
 

Luôn luôn tích cực

Trên con đường đi đến thành công và khẳng định bản thân, bạn sẽ gặp phải không ít thách thức lớn nhỏ. Nhiều người chọn cách bỏ cuộc vì họ cảm thấy bế tắc và quá khó khăn. Nhưng nếu bạn giữ được tâm hồn mình luôn ở trạng thái tích cực thì cũng giống như phía sau lưng đang có một đội quân hùng mạnh sẵn sàng đẩy bạn tiến về phía trước vậy.

Đừng giữ thói nói dối, nịnh bợ

Nhiều người thường hay ngụy biện rằng trên thương trường thì con người ta cần phải có đầu óc lanh lợi cùng một cái miệng hoạt bát thì mới dễ thành công. Điều này không hẳn là sai nhưng việc hoạt bát, lanh lợi ở đây nên được hiểu theo nghĩa là ăn nói nhanh nhẹn, biết cách thương lượng với người khác. Nhiều người thường nghĩ, cuộc sống là phải có lúc nói dối là điều không tránh khỏi, điều đó cũng đúng, thế nhưng giữa một người thường xuyên nói dối và một người trung thực thẳng thắn bạn sẽ thích ai hơn? Theo bản thân tôi nghĩ thì một con người minh bạch sẽ luôn là người giữ ưu thế lâu dài hơn là cứ mãi giấu giếm nhiều thứ. Hãy chịu trách nhiệm khi mắc lỗi sai, chỉ ra khuyết điểm của đồng đội hay thẳng thắn bày tỏ quan điểm của bản thân… dù đôi khi gây mích lòng nhưng về lâu dài sẽ mang lại những giá trị mà bạn không thể ngờ đến.

Đúng là phụ nữ thường bị đánh giá thấp trong kinh doanh nhưng nỗ lực của bạn chắc chắn được đền bù xứng đáng! - Ảnh 3.
 

Ai cũng muốn mình được người khác tôn trọng, được công nhận những công lao, nỗ lực của bản thân. Nếu đôi khi bạn bị xem thường thì đừng mãi ủ rũ và buồn bã, hãy đứng dậy và hành động ngay hôm nay vì tôi biết hơn ai hết bạn giỏi hơn những lời phán xét của xã hội ngoài kia.

Bảo Trân

Theo Trí Thức Trẻ