CFO Việt Nam

Với mục tiêu góp phần nâng cao hiệu lực và hiệu quả quản trị tài chính nói riêng và quản trị doanh nghiệp nói chung của các doanh nghiệp Việt Nam, với sự hỗ trợ của Tập đoàn AsiaInvest, Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) đã thành lập Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính (CFO) Việt Nam. Câu lạc bộ CFO Việt Nam là tổ chức tập hợp các cá nhân đã hoặc đang đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính và các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp cấp cao.

Câu lạc bộ CFO Việt Nam hoạt động với tôn chỉ tạo điều kiện để các thành viên cùng nhau học hỏi, chia sẻ các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, thông tin trong nước và quốc tế về hoạt động quản trị tài chính doanh nghiệp nhằm thực hiện hoài bão “Nâng cao năng lực các Giám đốc tài chính Việt Nam ngang tầm quốc tế”; Từng bước xây dựng một đội ngũ các Giám đốc tài chính cũng như các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp thực sự chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị trong các doanh nghiệp ở Việt Nam, đảm bảo phù hợp với thông lệ, chuẩn mực quốc tế.

Câu lạc bộ CFO Việt Nam rất mong sẽ được cộng đồng CFO cũng như các doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức trong nước và quốc tế ủng hộ và hỗ trợ chúng tôi thực hiện được hoài bão, tôn chỉ của mình.

Tầm nhìn & Sứ mệnh

Với tôn chỉ: “Nâng cao năng lực các Giám đốc Tài chính Việt Nam ngang tầm quốc tế”, các thành viên Câu lạc bộ cùng nhau:

 • Xây dựng website www.cfo.vn thành cổng thông tin, diễn đàn và thư viện trực tuyến về hoạt động quản trị tài chính doanh nghiệp.
 • Tổ chức định kỳ các hoạt động giao lưu, mở rộng quan hệ, chia sẻ kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm giữa thành viên Câu lạc bộ với nhau, với các chuyên gia tài chính giàu kinh nghiệm, với các nhà quản lý tài chính cấp cao của các tập đoàn đa quốc gia,với thành viên các hiệp hội CFO quốc tế và với thành viên các tổ chức nghề nghiệp khác (CEO, CMO, CPO, CCO….)
 • Tổ chức các hội thảo chuyên đề về lĩnh vực tài chính doanh nghiệp.
 • Phối hợp với các tổ chức quốc tế tổ chức các khóa đào tạo kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực quản trị tài chính doanh nghiệp.
 • Tổ chức các hoạt động nghiên cứu, khảo sát tài chính, tư vấn quản trị tài chính doanh nghiệp.
 • Tham gia xây dựng và phát triển hệ thống chuẩn mực quản trị tài chính doanh nghiệp ở Việt Nam, đảm bảo phù hợp với thông lệ và các chuẩn mực quốc tế, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả và tính minh bạch trong hoạt động quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam.
 • 11/2018

  Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48

  Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 với chủ đề chính “Chuyển đổi Tài chính trong Kỷ nguyên số”. Đây là lần đầu tiên hội nghị các giám đốc tài chính (CFO) quốc tế diễn ra ở Việt Nam.

 • 6/2015

  Hợp tác với CIMA

  Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế Toán Quản trị Công Chứng Anh Quốc (CIMA).

 • 9/2012

  Hợp tác chiến lược với ACCA

  Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Kế Toán Công Chứng Anh Quốc (ACCA).

 • 09/2011

  Chủ tịch IAFEI khu vực Châu Á

  Chủ tịch CFO Việt nam được bầu làm Chủ tịch IAFEI khu vực Châu Á

 • 10/2009

  Thành viên IAFEI

  Trở thành thành viên của Hiệp hội quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao – IAFEI (tổ chức quốc tế của 21 Hiệp hội Giám đốc Tài chính quốc gia).

 • 04/2009

  Hợp tác với JACFO

  Ký kết thỏa thuận hợp tác với Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản (JACFO).

 • 11/2008

  Thành lập Câu lạc Bộ CFO Việt Nam

  Thành lập theo Quyết định số 79.08/QĐ.VACD của Chủ tịch VACD

CFO Việt Nam hân hoan chào đón sự tham gia hợp tác nhiệt tình và đông đảo của Quý Doanh nghiệp,  Quý Anh/Chị nhằm tăng thêm chất lượng và quy mô hoạt động, đồng thời  mang đến lợi ích thiết thực cho cộng đồng Quản trị Tài chính Việt Nam.

Rất nhiều Hoạt động Bổ ích đang chờ đón Quý Anh/Chị.

Trở thành Hội viên của CFO Việt Nam?