GIỚI THIỆU CHUNG

Ngân hàng Bangkok Đại chúng TNHH – Chi nhánh Việt Nam (Bangkok Bank) bắt đầu phục vụ khách hàng tại Việt Nam từ năm 1961 và là một trong những ngân hàng nước ngoài đầu tiên được cấp giấy phép hoạt động tại Việt Nam. Chúng tôi mở chi nhánh đầu tiên tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1992 và chi nhánh thứ hai tại Hà Nội vào năm 1994, và từ đó, Ngân hàng Bangkok đã chứng kiến sự chuyển đổi kinh tế sâu sắc của một đất nước đang phát triển mạnh mẽ.
Hoạt động kinh doanh ngân hàng của chúng tôi tại Việt Nam phát triển mạnh mẽ song song với sự phát triển thịnh vượng của đất nước và trong suốt thời gian qua, Bangkok Bank đặc biệt ấn tượng về tầm nhìn của các cấp lãnh đạo, tiềm năng phát triển của lĩnh vực kinh doanh, năng lực và nghị lực của con người – những nhân tố quan trọng trong công cuộc tiếp nối thành công kinh tế của đất nước.
Tháng 11/2023, Bangkok Bank – Chi nhánh TP. HCM là chi nhánh ngân hàng nước ngoài thứ hai tại Việt Nam xét về vốn với khả năng cung cấp các khoản cấp tín dụng lớn để tài trợ cho các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đến từ nhiều quốc gia như Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore, Indonesia và Malaysia, cũng như cho các khách hàng trong nước tại Việt Nam. Chúng tôi đã tài trợ vốn cho nhiều dự án đầu tư lớn để phát triển các lĩnh vực trọng điểm như viễn thông, bệnh viện, sản xuất, khu công nghiệp, năng lượng tái tạo và các dự án phát triển cơ sở hạ tầng.

Bangkok Bank cũng là ngân hàng đầu tiên trong khu vực ASEAN triển khai cho doanh nghiệp thực hiện giao dịch dựa trên nền tảng chuỗi-khối (blockchain) giữa Việt Nam và Thái Lan thông qua nền tảng Contour. Giải pháp sáng tạo về thương mại kỹ thuật số này đã số hóa quy trình Thư tín dụng từ đầu đến cuối, cải thiện tính minh bạch và cho phép đồng bộ hóa giao dịch tức thời giữa các bên. Ngoài ra, Bangkok Bank cũng đã cung cấp khoản vay Xanh loại B đầu tiên ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được chứng nhận bởi Tổ chức Sáng kiến Trái phiếu khí hậu (Climate Bonds Initiative), là khoản vay hợp vốn cho dự án điện năng lượng mặt trời với công suất 257 MW tại Hòa Hội, tỉnh Phú Yên, Việt Nam.

Bangkok Bank luôn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ một cách hoàn hảo để thực hiện mục tiêu trở thành ngân hàng ưu việt tại Việt Nam cho nhà đầu tư nước ngoài. Chúng tôi mang đến các dịch vụ có tính chuyên môn cao cho nhà đầu tư bao gồm hỗ trợ tư vấn về điều kiện và quy định của quốc gia sở tại, các cơ hội đầu tư, quan hệ với các cơ quan hữu quan, cũng như các vấn đề liên quan đến hải quan và pháp lý. Ngoài việc sở hữu số lượng khách hàng lớn là các nhà đầu tư Thái Lan, Ngân hàng còn thiết lập quan hệ với nhiều khách hàng trên thị trường như Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan, Malaysia và Indonesia, cũng như các nhà đầu tư Việt Nam.

Website: https://www.bangkokbank.com/en/