Giới thiệu chung 

Là một trong những công ty quản lý quỹ được thành lập sớm nhất thị trường (2005), VCBF có lợi thế riêng biệt là sự kết hợp tuyệt vời giữa vị thế hàng đầu của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tại thị trường nội địa và năng lực quản lý tài sản toàn cầu của một trong những tập đoàn quản lý quỹ hàng đầu thế giới, Franklin Templeton Investment (FTI).

VCBF đang quản lý hơn 6.000 tỷ đồng (Tính đến 31/03/2024) cho cả khách hàng tổ chức và cá nhân. Trải qua gần 20 năm hoạt động, VCBF đã trở thành đối tác quản lý danh mục đầu tư tin cậy cho rất nhiều tổ chức lớn như Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ AIA (Việt Nam), Công ty TNHH Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam, Công ty TNHH Bảo Hiểm Hanwha Life Việt Nam, Tổng Công ty Cổ phần Tái Bảo hiểm Quốc gia Việt Nam và Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Petrolimex.

Cùng với đó VCBF cũng đang quản lý tài sản cho hơn 20.000 nhà đầu tư thông qua bốn quỹ mở: Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Hàng đầu VCBF (VCBF-BCF), Quỹ Đầu tư Cân bằng Chiến lược VCBF (VCBF-TBF), Quỹ Đầu tư Trái phiếu VCBF (VCBF-FIF) và Quỹ Đầu tư Tăng trưởng VCBF (VCBF-MGF). Các quỹ mở của VCBF duy trì được kết quả đầu tư vượt trội qua các năm, thường xuyên nằm trong các quỹ dẫn đầu thị trường về kết quả đầu tư. Trong năm qua, VCBF cũng chính thức ra mắt Quỹ Hưu trí Cân bằng VCBF. VCBF sẽ tiếp tục ra mắt các quỹ mới trong thời gian tới nhằm đa dạng dải sản phẩm đầu tư dành cho mọi đối tượng khách hàng.

VCBF luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu trong mọi hoạt động. Chính trực, minh bạch, kỷ luật và kỹ càng trong từng quyết định đầu tư là điểm mấu chốt giúp VCBF vững vàng trải qua những biến động của thị trường, giúp tạo ra niềm tin của các tổ chức tài chính hàng đầu và hơn 20.000 khách hàng với VCBF trong gần 20 năm qua.