Giới thiệu chung 

Pilon là một công ty fintech có trụ sở tại Singapore và các văn phòng đại diện tại Philippines, Việt Nam và Thái Lan. Được hậu thuẫn bởi các quỹ đầu tư toàn cầu, Pilon hợp tác với các tập đoàn và đối tác ngân hàng ở các quốc gia, tạo ra giải pháp có lợi cho các bên tham gia chuỗi cung ứng. Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập: www.pilon.sg.

Các vấn đề của chuỗi cung ứng

Các công ty đóng vai trò Bên Mua luôn muốn trì hoãn thanh toán cho Nhà Cung cấp (Bên Bán) để cải thiện Chu kỳ Chuyển đổi Tiền mặt, trong khi Bên Bán có thể gặp khó khăn trong quản lý dòng tiền và đối diện nguy cơ mất cơ hội kinh doanh. Khi cho vay, Ngân hàng thường không tin tưởng vào bất kỳ bên nào, nên quá trình kiểm tra và xử lý cho vay bao thanh toán hay tài trợ hóa đơn/khoản phải thu kéo dài, dẫn đến trải nghiệm tiêu cực cho các bên tham gia chuỗi cung ứng.

Giải pháp của chúng tôi

Thông qua một hệ thống thông tin khép kín, Pilon giúp Bên Mua có thêm thời gian thanh toán các khoản phải trả, trong khi cho Nhà Cung cấp quyền nhận ngay số tiền Bên Mua đang nợ. Giải pháp của chúng tôi giúp tăng thanh khoản và nguồn tiền mặt đáng kể cho Bên Mua, đồng thời cải thiện mối quan hệ giữa Bên Mua và Nhà Cung cấp bằng cách chuyển đổi các “khoản phải thu có điều khoản trả trễ” thành “tiền mặt ngay khi giao hàng”.

Kết quả

Bên Mua được hưởng lợi từ sự cải thiện quan trọng về dòng tiền chiến lược thông qua giải pháp của chúng tôi, đồng thời trở thành khách hàng ưa thích của các Nhà Cung cấp. Dựa trên số liệu về các giao dịch đã tài trợ, hàng tháng có đến 95% Nhà Cung cấp quay lại sử dụng hệ thống tài trợ chuỗi cung ứng của chúng tôi, chứng tỏ nhu cầu mạnh mẽ cho chương trình.

Sản phẩm khác mà chúng tôi có

Ngoài chương trình tài trợ chuỗi cung ứng, Pilon còn cung cấp giải pháp tài chính cho Nhà Phân phối để hỗ trợ họ mua nhiều hơn, từ đó tăng doanh thu bán hàng cho Bên Bán. Chúng tôi đặt mục tiêu chia sẻ những công cụ mà các Giám đốc Tài chính toàn cầu sử dụng với các Giám đốc Tài chính tại Việt Nam, để mọi người có thể tiếp cận những giải pháp tài chính phổ biến trên thế giới.