10 sai lầm khi ăn sáng bạn có thể làm

Theo NHS, bữa sáng không thực sự quan trọng nhất trong ngày. Nhưng như bất kỳ chuyên gia dinh dưỡng hay chuyên gia sức khỏe nào cũng sẽ nói với bạn, nó vẫn khá quan trọng.
 
Bỏ qua bữa sáng có thể gây bất lợi cho cả mục tiêu sức khỏe và giảm cân của bạn. Bạn sẽ không chỉ mất  cơ hội “sạc điện” càng sớm càng tốt, mà cũng đang bỏ lỡ một nguồn năng lượng quan trọng và cuối cùng bạn có thể ăn quá nhiều, điều này sẽ gây tăng cân .
 
Và trong khi bạn có thể hoàn toàn hoảng hốt rằng, thậm chí có thể tồn tại 10 lỗi ăn sáng, thì sự thật là có lẽ còn nhiều hơn thế. Nếu bạn phạm phải những sai lầm quan trọng này, bạn sẽ khó giảm cân và có thể thấy rằng bạn có rất ít năng lượng trong suốt cả ngày.
 
Dưới đây là 10 lỗi ăn sáng hàng đầu mà bạn có thể mắc phải:
 
Ăn thức ăn nhiều dầu mỡ
 
Bạn có yêu thích món thị xông khói không? Thịt xông khói được coi là nền tảng của một bữa ăn sáng ngon ở rất nhiều quốc gia, nhưng nó cực kỳ không lành mạnh. Mặc dù, một miếng thịt xông khói đủ để cám dỗ chúng ta, nhưng sự thật đó là thức ăn nhiều dầu mỡ và có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa. Không chỉ điều này, mà các chất béo xấu trong thực phẩm nhiều dầu mỡ cuối cùng cũng đi đến não của bạn, và do đó có thể gây ra sương mù não. Thực sự không phải là ý kiến hay!
 
Uống quá nhiều cà phê
 
Nhiều người yêu thích cà phê? Đúng vậy. Tuy nhiên, trong khi một cốc vào buổi sáng là hoàn toàn tốt ( và là một cách tuyệt vời để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của bạn), nhưng 2-3 cốc thì không. Hãy xem, trong khi cà phê chắc chắn làm bạn tỉnh táo hơn, nhưng sự phụ thuộc quá nhiều vào nó có thể làm xấu đi tâm trạng. Hơn nữa, nó không lành mạnh cho cơ thể của bạn.Bạn hãy thử vài ngày không có cà phê? Nếu bạn cảm thấy khá tồi tệ và bị ảnh hưởng điều đó có nghĩa là bạn đang uống quá nhiều cà phê đến mức cơ thể bạn bắt đầu cần nó. Và điều đó là không bình thường.Hãy thử thêm nhiều trà xanh vào chế độ ăn uống của bạn, hoặc uống nước chanh vào buổi sáng trước khi làm việc.
 
Ăn quá nhiều đường
 
Một chút đường vào buổi sáng là được. Ví dụ, có thể bạn thích ép một ít trái cây tươi và khởi động ngày của bạn theo cách đó. Tuy nhiên, trái cây tươi cũng giàu chất dinh dưỡng quan trọng giúp bạn khởi đầu ngày mới đúng cách. Mặt khác, đồ ăn vặt chế biến sẵn như ngũ cốc đóng gói hoặc bánh rán không chứa chất dinh dưỡng tốt và do đó đáng để tránh nếu bạn muốn giữ sức khỏe. Điều đó cũng đúng cho đồ uống có ga.
 
Bạn chỉ dùng nước ép trái cây và rau
 
Đúng vậy, bạn có thể dùng một ít nước ép trái cây buổi sáng. Nhưng nó thực sự không phải là một ý tưởng tuyệt vời. Hãy xem, trong khi ăn trái cây tươi vào buổi sáng là cách tốt nhất để bắt đầu ngày mới, thì khi bạn ép trái cây và rau quả, bạn sẽ lọc ra hàm lượng chất xơ. Và chất xơ là chìa khóa cho một bữa ăn sáng đầy đủ. Không chỉ vậy, mà còn là một chất dinh dưỡng cực kỳ quan trọng mà rất nhiều người trong chúng ta không thể có được. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tận dụng tối đa tất cả các chất dinh dưỡng của trái cây hay rau và sẽ giúp bạn no lâu hơn.
 
 
10 sai lầm khi ăn sáng bạn có thể làm - Ảnh 2.
 

Bạn không uống nước

 
Nếu bạn không uống nước vào buổi sáng, bạn sẽ không cho cơ thể tự làm sạch bất kỳ chất độc nào tích tụ trong đêm. Nước là một cách tuyệt vời để vận hành hệ thống của bạn, do đó thúc đẩy tâm trạng và mức năng lượng cho bạn.
 
Thức dậy quá muộn
 
Bạn thức dậy muộn đến mức không có thời gian cho bữa sáng. Vì vậy, những gì bạn làm là nhét 2-3 tách cà phê và mang theo một vài chiếc bánh hay đồ ăn nhanh và ăn chúng tranh thủ. Thức dậy quá muộn sẽ tự động khiến bạn gặp bất lợi vì bạn đang vội vã. Bạn sẽ bị căng thẳng và những điều tồi tệ có thể xảy ra.Tệ hơn nữa, bạn bỏ lỡ bữa sáng, điều này khiến bạn ăn quá nhiều đồ ăn vặt khi ở văn phòng. Từ bây giờ, hãy dậy sớm hơn một chút và dành cho mình nhiều thời gian hơn cho một bữa sáng thích hợp.
 
Không ăn sáng đủ
 
Bạn có ăn sáng nhưng không đầy đủ? Thay vào đó, bạn chỉ dùng một chút ngũ cốc với một chút sữa và lao vào làm việc. Tất nhiên, nó hoàn toàn tuyệt vời bởi vì bạn biết bạn sẽ lấp đầy đồ ăn nhẹ một khi bạn ở văn phòng.Điều này cũng gần giống như không có gì cho bữa sáng. Tốt nhất là hãy luôn luôn ăn một bữa sáng lành mạnh, bổ dưỡng và thịnh soạn giúp bạn duy trì đến tận trưa.
 
Bạn không chuẩn bị bữa sáng
 
Đây là một tội lỗi! Khi bạn không chuẩn bị bữa sáng, bạn lấy bất cứ thứ gì – thường là cà phê và bánh ngọt, hoặc một chiếc bánh rán hay chút thức ăn thừa. Điều tốt nhất để làm là chuẩn bị bữa sáng vào đêm hôm trước. Thậm chí tốt hơn thế, tại sao không chuẩn bị tất cả các bữa ăn sáng của bạn cho tuần tới vào ngày chủ nhật?Thậm chí siêu đơn giản, là bạn chuẩn bị cho mình có cùng một bữa ăn sáng mỗi ngày. Bạn có thể trộn nó từ tuần này sang tuần khác, tất nhiên.
 
Bạn luôn ra ngoài ăn sáng
 
Đi ăn sáng quả là tuyệt vời! Nhưng nếu bạn thực sự làm điều đó mọi lúc, nó sẽ phải trả giá cho cả vòng và tài khoản ngân hàng của bạn. Khi bạn đi ăn ngoài, bạn không có cơ hội đếm calo. Hơn nữa, nó rất dễ khiến bạn cảm thấy muốn ăn nhiều, cùng với đó là một món đồ uống và một món tráng miệng.
 
Bạn ăn sáng trên giường
 
Bạn thức dậy và ăn sáng ngay lập tức? Đây không phải là một ý tưởng tốt bởi vì khi chúng ta ăn thức ăn ngay khi thức dậy, hệ thống tiêu hóa của chúng ta chưa thực sự sẵn sàng. Một ý tưởng tốt hơn nhiều để chuẩn bị hệ thống tiêu hóa và trao đổi chất của bạn bằng cách uống một ly nước đầu tiên.