CFO Việt Nam hợp tác với IBM tổ chức Diễn đàn tài chính Việt Nam 2012 với chủ đề “Phân tích thông tin kinh doanh giúp CFO quản lý tăng trưởng hiệu quả”

Trong bối cảnh kinh tế khủng hoảng hiện nay, tình trạng bấp bênh cao độ đang trở thành một phần bình thường trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Mọi thứ từ nhu cầu của người tiêu dùng, giá cả hàng hóa, tỉ giá hối đoái, nguồn cung ứng … đều không ổn định. Ngoài ra, trong nhiều lãnh vực, các yếu tố bên ngoài như các quy định và sự giám sát chặt chẽ hơn đang làm cho các Giám đốc Tài chính (CFO) phải đối mặt nhiều áp lực hơn. Để doanh nghiệp tồn tại và phát triển trong giai đoạn kinh tế hiện nay, một Giám đốc Tài chính cần phải biết phân tích, dự báo và định hình kết quả kinh doanh, thực hiện tính minh bạch để quản lý rủi ro và ra quyết định tốt hơn.

Đây là lý do Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2012 với chủ đề “Phân tích thông tin kinh doanh giúp CFO quản lý tăng trưởng hiệu quả” do CFO Việt Nam phối hợp với IBM Việt Nam tổ chức vào sáng ngày 12/07/2012 tại Khách sạn Sofitel Plaza Saigon, 17 Lê Duẩn, Quận 1, TP.HCM đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của thành viên CFO Việt Nam và công đồng tài chính doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Ngọc Bách – Giám đốc VCFO, Tổng Giám đốc AsiaInvest phát biểu khai mạc Diễn đàn

Diễn đàn đã hân hạnh đón tiếp diễn giả nổi tiếng trên thế giới – Ông David Parmenter. Ông là tác giả của hai cuốn sách “Winning CFOs- Implementing and Applying Better Practices” và “Key Performance Indicators for Government and Non Profit Agencies”.

Ông David Parmenter đã giúp cho người tham dự nắm bắt được làm thế nào để trở thành những Giám đốc Tài chính thành công thông qua việc trình bày các nội dung chính: những ngộ nhận về đo lường hiệu quả hoạt động có thể dẫn đến thất bại, những yêu cầu cơ bản để hồi sinh hiệu quả hoạt động, biến các báo cáo trở thành công cụ làm căn cứ để ra quyết định bằng cách sử dụng những chỉ số KPI ưu việt và các điều kiện để có một quy trình lập kế hoạch và dự báo hiệu quả.

Diễn giả  David Parmenter thuyết trình tại Diễn đàn

Ông Patrizio Calitri, đại diện IBM Canada cũng chỉ ra cho người tham dự thấy được lợi ích của việc phân tích Kinh doanh. Đây chính là cách thức để thúc đẩy tăng trưởng hiệu quả, đáp ứng các quy định và đương đầu với rủi ro vào những thời điểm bấp bênh.

Ông Patrizio Calitri, đại diện IBM Canada

Cũng tại diễn đàn, nhằm mục đích giúp doanh nghiệp tận dụng được các cơ hội kinh doanhvà xử lý rủi ro một cách hiệu quả hơn, các đại diện IBM của Đông Nam Á đã giới thiệu đến người tham dự những đổi mới trong các giải pháp của IBM về Hoạch định, Phân tích, và Mô hình hóa Kinh doanh.

Toàn cảnh diễn đàn

Diễn đàn Tài chính Việt Nam 2012 nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt chuyên môn thường xuyên do CLB CFO Việt Nam phối hợp với các đối tác tổ chức . Diễn đàn đã đáp ứng được nhu cầu của người tham dự đối với vần đề giải quyết những thách thức mà các chuyên gia tài chính phải đối mặt trong việc đo lường hiệu suất kinh doanh, cung cấp thông tin đầu vào cho việc hoạch định chiến lược doanh nghiệp và quản lý rủi ro trong thời kì kinh tế bất ổn hiện nay.