Chuyên gia CFO Việt Nam: “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu tư”

Ngày 24/3/2017, tại Tp HCM buổi sinh hoạt chuyên đề : “Chia sẻ kinh nghiệm Thẩm định dự án đầu tư” đã được CLB CFO Việt Nam tổ chức thành công trong không khí trao đổi sôi nổi, hào hứng của hơn 40 thành viên tham dự.

Có thể nói, thẩm định dự án đầu tư và đi đến Quyết định đầu tư vốn luôn là một trong những quyết định quan trọng trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, điều này càng trở nên khó khăn hơn trong môi trường kinh doanh cạnh tranh quyết liệt, nhiều biến động và yếu tố tác động rất khó dự đoán. Thêm vào đó, “điều bình thường mới” (new normal) trong kinh doanh hiện nay là bất ổn gia tăng và nguồn lực về vốn hạn chế hơn so với trước, trong khi các công ty vẫn cần phải đưa ra các quyết định đầu tư vốn dài hạn. Điều này khiến cho việc thực hiện một cách chuẩn mực công tác thẩm định các dự án đầu tư trở nên cấp thiết hơn bao giờ hết.

Với cương vị là Giám Đốc Tài Chính (CFO) – những người nắm một vị trí vô cùng quan trọng trong quy trình thẩm định dự án, họ phải đảm bảo rằng các dự án phù hợp với chiến lược tổng thể của công ty, nguồn lực được dùng đúng mục đích và phù hợp với hiện trạng về dòng tiền và tài sản của công ty, tất cả nhắm đến mục tiêu tối đa hóa giá trị doanh nghiệp.

Bằng kinh nghiệm thực tế 10 năm trong công tác Thẩm định các dự án đầu tư, Ông Phạm Công Sang – Giám đốc Điều hành của SEAF Blue Waters Growth Fund (một quỹ đầu tư của Mỹ chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ tăng trưởng cao tại Việt Nam) đã chia sẻ cho người tham dự cách thức các CFO trên thế giới thực hiện thẩm định dự án; các vấn đề trong thực tế thẩm định dự án đầu tư; một số vấn đề kỹ thuật thẩm định và các khuyến nghị nhằm tăng hiệu quả trong công tác thẩm định dự án, ….. Đây chắc chắn là những kinh nghiệm bổ ích, đem lại sự hỗ trợ thiết thực cho công việc của các thành viên tham dự buổi sinh hoạt.

 Buổi sinh hoạt diễn ra trong không gian mở yên tĩnh tại Bitexco Tower

Định kỳ hàng tháng, CFO Việt Nam tổ chức các buổi sinh hoạt dành cho thành viên (bao gồm các cá nhân đã hoặc đang đảm nhận vị trí Giám đốc tài chính và các nhà quản lý tài chính doanh nghiệp cấp cao). Các buổi sinh hoạt hàng tháng là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi giữa các thành viên mà đặc biệt hơn, đây còn là cơ hội trau dồi kiến thức, kinh nghiệm quý trong lĩnh vực quản trị tài chính nói riêng và quản trị doanh nghiệp nói chung.