Diễn đàn CFO Việt Nam 2013 chủ đề “Chiến lược vượt khó”

ày 20/11/2013 tại Khách sạn Sheraton, Tp Hồ Chí Minh – Diễn đàn CFO Việt Nam 2013 với chủ đề“Chiến lược vượt khó” đã được Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) phối hợp cùng Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản (JACFO) và Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) tổ chức.

Diễn đàn đã thu hút sự tham gia của gần 250 đại biểu là đại diện của Hiệp hội quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao (IAFEI), Hội các Nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam (VACD), các thành viên VCFO, JACFO, ACCA, đại diện các tổ chức Tài chính – Kế toán – Kiểm toán trong nước và quốc tế, lãnh đạo các Hiệp hội doanh nghiệp, các Giám đốc doanh nghiệp và các Giám đốc Tài chính (CFO), các nhân sự quản lý tài chính cấp cao, cùng đông đảo các phóng viên của các cơ quan thông tấn báo chí đến đưa tin về sự kiện này.

Diễn đàn CFO Việt Nam 2013 được tổ chức trong bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn kéo dài,  nhiều doanh nghiệp của Việt Nam đang đối mặt với tình trạng kinh doanh thua lỗ và vẫn chưa nhận thấy được những tín hiệu đẩy mạnh kế hoạch tăng trưởng. Do vậy, thực hiện các biện pháp quản trị khác biệt để tiếp tục vượt qua giai đoạn khó khăn đang được xem là ưu tiên hàng đầu của các doanh nghiệp.

Diễn giả Lê Anh Tuấn với phần trình bày về Tình hình Kinh tế Vĩ mô

Trên cơ sở tình hình kinh tế trong những tháng gần đây và triển vọng kinh tế Việt Nam và khu vực Châu Á trong năm 2014, các đại biểu đã tập trung chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn trong việc tạo lập và thực thi những chiến lược giúp doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn này, mà ở đó các Giám đốc Tài chính  đang được kỳ vọng  giữ vai trò then chốt trong việc hỗ trợ ban lãnh đạo đảm bảo doanh nghiệp vượt khó và phát triển bền vững. Đồng thời, tại diễn đàn các chuyên gia cũng đã tập trung chia sẻ việc cấp thiết xây dựng bộ chuẩn mực kiểm định kỹ năng công việc thực tiễn của những nhân sự  tài chính, từ đó có kế hoạch đào tạo phát triển, lưu giữ nhân sự tài chính phù hợp với chiến lược phát triển lâu dài của doanh nghiệp.

Các chuyên gia Kinh tế tại Diễn đàn CFO Việt Nam 2013

Đây là năm thứ 5 liên tiếp Diễn đàn CFO Việt Nam được tổ chức. Diễn đàn đã trở thành một sự kiện thường niên quan trọng không thể bỏ qua, là nơi gặp gỡ chia sẻ các kinh nghiệm quản lý tài chính thực tiễn tốt nhất và thảo luận các xu hướng mới về tình hình kinh tế giữa cộng đồng các nhà quản lý tài chính cấp cao Việt Nam cùng với các đồng nghiệp quốc tế.

Nhân dịp kỷ niệm 5 năm thành lập, Ban điều hành CFO Việt Nam cũng đã trao tặng Bằng khen cho 16 thành viên đã có nhiều đóng góp vào hoạt động của Câu lạc bộ trong giai đoạn 2008-2013.

Đại diện các Thành viên xuất sắc nhận Bằng khen