Diễn đàn FASS Việt Nam 2010 “CFO Châu Á giữa những bất ổn tài chính”

Ngày 24 tháng 11 năm 2010, Diễn đàn FASS Việt Nam 2010 (FASS Forum Vietnam 2010) với chủ đề “CFO Châu Á giữa những bất ổn tài chính” do Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (VCFO) và Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản (JACFO) đồng đăng cai tổ chức đã diễn ra tại Khách sạn Melia Hà Nội.

Diễn đàn FASS Việt Nam 2010 chào đón gần 200 đại biểu là đại diện của Hiệp hội CFO các nước khu vực Châu Á – Thái Bình Dương, thành viên của VCFO, đại diện các tổ chức tài chính – kế toán quốc tế có uy tín, lãnh đạo các bộ Kế hoạch và Đầu tư (MPI), Bộ Tài chính (MOF), Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cùng đông đảo các lãnh đạo các Hiệp hôi, Doanh nghiệp, các Giám đốc Tài chính và Phụ trách Tài chính của các doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, với sự tham gia đưa tin của các cơ quan thông tấn báo chí quốc tế, trung ương và địa phương.

Ông Nguyễn Ngọc Bách – Giám đốc VCFO; Tổng Giám đốc Tập đoàn AsiaInvest phát biểu khai mạc

Diễn đàn FASS Việt Nam 2010 đóng vai trò quan trọng trong tiến trình hợp tác giữa các Hiệp hội CFO quốc gia là thành viên của Hiệp hội quốc tế các Nhà quản trị tài chính cấp cao (The International Association of Financial Executives Institutes – IAFEI) thông qua việc tạo cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm trong việc xây dưng những biện pháp hữu hiệu giúp doanh nghiệp phòng ngừa và giảm thiểu rủi ro cho hoạt động kinh doanh để đối phó với những diễn biến phức tạp mới sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu vừa qua. Các diễn giả và đại biểu tham dự đã cùng thảo luận về triển vọng nền kinh tế Việt Nam năm 2011, quản trị doanh nghiệp, quản trị rủi ro, vai trò và sứ mệnh của CFO trong tình hình mới.

Từ trái qua phải: TS. Lê Đăng Doanh – Chuyên gia Kinh tế; Ông Tadashi Ishida – Chuyên gia nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản; TS. Nguyễn Trọng Hiệu – Cục phó Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Ông Dương Hải – Phó Giám đốc thường trực VCFO, tại Phiên thảo luận thứ nhất

Đồng thời, tại Diễn đàn lần này, IAFEI cũng chính thức công bố kế hoạch triển khai Dự án Xây dựng Hệ thống Tín chỉ chuyên môn chung (IAFEI Global Accreditation System) và Bộ Chuẩn mực các Kỹ năng Tài chính – Kế toán (FASS Global) tại các nước thành viên trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Hệ thống Tín chỉ và Bộ Chuẩn mực các Kỹ năng Tài chính Kế toán được triển khai tại Việt Nam sẽ góp phần chuẩn hóa hệ thống quản trị tài chính tại doanh nghiệp, cũng như nâng cao chất lượng đào tạo và đánh giá năng lực chuyên môn của các nhà quản trị tài chính nói chung và các Giám đốc tài chính nói riêng.

Từ trái qua phải: Ông Trần Văn Tá – Chủ tịch Hội Kiểm toán viên hành nghề Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài chính; Ông Hiroshi Yaguchi – Phó Chủ tịch IAFEI, Chủ tịch JACFO; TS. Hàn Mạnh Tiến – Chủ tịch Hội các Nhà quản trị Doanh nghiệp Việt Nam VACD; Ông Nguyễn Ngọc Bách – Giám đốc VCFO, Tổng Giám đốc Tập đoàn AsiaInvest, tại  Phiên thảo luận thứ hai

 

Hội các Nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam ( VACD) và Tập đoàn AsiaInvest đã tham gia bảo trợ cho sự kiện này.