Hội thảo: “Chuyển Giá – nghĩa vụ chứng minh giá thị trường và những kinh nghiệm thực tiễn nhằm giảm thiểu rủi ro”

Hiện nay, vấn đề xác định giá thị trường trong các giao dịch liên kết đang dành được sự quan tâm đặc biệt của các cơ quan Nhà nước cũng như các Doanh nghiệp trên thị trường. Tuy nhiên, việc thay đổi, bổ sung thường xuyên các quy định về thuế ở nước ta, đồng thời việc chứng minh giá thị trường lại phụ thuộc nhiều vào nguồn dữ liệu so sánh rất hạn chế khiến cho các Doanh nghiệp phát sinh nhiều vướng mắc trong thực tiễn tuân thủ và tồn tại nhiều rủi ro.

Xuất phát từ thực tiễn này, ngày 25/01/2013 tại Hà Nội, CLB CFO Việt Nam đã tổ chức buổi Hội thảo chuyên đề:“Chuyển Giá – nghĩa vụ chứng minh giá thị trường và những kinh nghiệm thực tiễn nhằm giảm thiểu rủi ro”.

Tiến sĩ Nguyễn Tấn Phát trình bày tại buổi Hội thảo

Buổi Hội thảo đã chào đón Tiến sĩ Nguyễn Tấn Phát – Chủ nhiệm cao cấp về Thuế Quốc Tế chuyên trách tư vấn về xác định giá thị trường tại Công ty Kiểm Toán Ernst & Young Việt Nam tới trình bày và chia sẻ những kiến thức về Giá thị trường, những vấn đề cần phải lưu ý về chuyển giá khi Doanh nghiệp lập hồ sơ, kê khai chứng từ về Thuế.

Với trên 13 năm kinh nghiệm thực tiễn tư vấn và giảng dạy trong lĩnh vực chuyển giá, thuế và luật kinh doanh của mình, anh đã chia sẻ về những hoạt động thanh tra Thuế đã diễn ra trong năm qua và những yêu cầu đặt ra của các cơ quan Thuế, đồng thời anh cũng trình bày những kế hoạch hành động về kiểm soát chuyển giá trỏng giai đoạn 2012 – 2015 và những kinh nghiệm thực tiễn nhằm giảm thiểu những rủi ro về nghĩa vụ chứng từ chứng minh Giá thị trường.

Buổi Hội thảo ngày 25/01/2013 vừa qua là buổi sinh hoạt nằm trong chuỗi các hoạt động sinh hoạt định kỳ do CLB CFO Việt Nam tổ chức hàng tháng nhằm tạo điều kiện cho các thành viên có thời gian gặp gỡ, trao đổi và chia sẻ kinh nghiệm làm việc.