Hội thảo: “Kinh Nghiệm Phòng Tránh Rủi Ro Trong Thanh tra Thuế”

Trong hai ngày 22 và 25 tháng 9 năm 2015 tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam đã phối hợp cùng Nexia STT và Maritime Bank tổ chức thành công Hội thảo “Kinh Nghiệm Phòng Tránh Rủi ro Trong Thanh tra Thuế”.

Buổi hội thảo thu hút sự tham gia đông đảo của đại diện các doanh nghiệp hoạt động trong nhiều lĩnh vực khác nhau, các tổ chức phi chính phủ và các ngân hàng… Qua chương trình, các chuyên gia đã chia sẻ về cách thức xác định và phòng tránh rủi ro cho doanh nghiệp trong công tác thanh tra thuế.

Các diễn giả trong hội thảo (từ trái sang phải): Ông Lê Viết Thọ, Ông Lê Quang Phi, Bà Nguyễn Thị Ngọc Uyên và Ông Nguyễn Hữu Thành

Từ kinh nghiệm đúc kết từ thực tiễn trong ngành tư vấn thuế, các chuyên gia đã chia sẻ các vấn đề liên quan đến rủi ro thuế mà các doanh nghiệp, đặc biệt trong một số các ngành nghề đặc thù như thương mại và bán lẻ, sản xuất và xây dựng…, thường gặp phải. Đồng thời, rủi ro thuế nói riêng và các rủi ro chung khác của các doanh nghiệp được hưởng ưu đãi về thuế, các công ty đa quốc gia và ảnh hưởng của các vấn đề này tới tài chính và kế toán doanh nghiệp cũng được thảo luận trong chương trình. Ngoài ra, đến với hội thảo, khách mời được cập nhật những quy định mới về thuế, cũng như được hướng dẫn cụ thể về quy trình thanh tra thuế, cách ứng xử phù hợp trong quá trình thanh tra và cách thức tận dụng hiệu quả các công cụ hỗ trợ từ phía ngân hàng.

Các diễn giả và một số đại diện doanh nghiệp sau chương trình

Hội thảo thực sự đã trang bị cho các doanh nghiệp tham gia những kiến thức hữu ích và kinh nghiệm thực tế về công tác thuế từ chia sẻ của các chuyên gia trong ngành.