Hơn 500 CEO và chuyên gia tài chính cấp cao quốc tế tham dự Hội nghị CFO

Sáng ngày 15/11, hơn 500 lãnh đạo doanh nghiệp, nhà quản trị tài chính cấp cao, giám đốc và các chuyên gia tài chính từ khắp các châu lục cùng hội tụ tại Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48, lần đầu tiên được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh.

CFO là hội nghị quan trọng nhất của tổ chức IAFEI – Hiệp hội Quốc tế các nhà quản trị tài chính cấp cao thế giới với sự phối hợp của Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO), thuộc Hội Các nhà quản trị doanh nghiệp Việt Nam (VACD) và Hiệp hội Giám đốc tài chính Nhật Bản (JACFO).

Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại hội nghị

Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 sẽ diễn ra trong 2 ngày 15 – 16/11, với chủ đề “Chuyển đổi tài chính trong kỷ nguyên số”, tập trung bàn luận về: Sự cân bằng giữa việc nghiên cứu chính sách và các nhân tố gây trở ngại đến sự phát triển kinh tế châu Á cũng như toàn cầu; Tiềm năng và triển vọng thay đổi của công nghệ kỹ thuật số trong việc đáp ứng các cơ hội và thách thức.

Đặc biệt, an ninh mạng (cybersecurity), ứng dụng công nghệ blockchain, dữ liệu lớn (bigdata) và ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) cũng là những chủ đề then chốt để các chuyên gia và nhà quản trị doanh nghiệp (DN) Việt Nam và quốc tế bàn luận trong hội nghị này.

Hội nghị CFO sẽ giúp các DN trong nước cập nhật những nghiên cứu phát triển mới về tương lai của ngành tài chính, những khó khăn mà các lãnh đạo doanh nghiệp phải đối mặt trong kỷ nguyên số

Theo nhận định của các chuyên gia kinh tế, Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48 lần đầu tổ chức tại Việt Nam, là cơ hội lớn để đại diện các DN cùng nhau gặp gỡ, giao lưu, trực tiếp đón nhận sự chia sẻ kiến thức, các đúc kết thực tiễn, kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính với các nhà quản lý tài chính DN cấp cao đến từ khắp các châu lục.

Ông Đặng Xuân Cảnh – Tổng giám đốc RSM Việt Nam – cho biết, Hội nghị CFO sẽ giúp các DN trong nước cập nhật những nghiên cứu phát triển mới về tương lai của ngành tài chính, những khó khăn mà các lãnh đạo DN, chuyên gia tài chính sẽ phải đối mặt trong kỷ nguyên số.

Trong khí đó, ông Nguyễn Ngọc Bách – Chủ tịch Câu lạc bộ Giám đốc tài chính Việt Nam (VCFO) – cho rằng, Hội nghị CFO quốc tế lần thứ 48 sẽ góp phần nâng tầm vóc của CFO Việt Nam trên trường quốc tế. Đồng thời, từng bước xây dựng một đội ngũ các giám đốc tài chính cũng như các nhà quản lý tài chính DN chuyên nghiệp, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản trị trong các DN ở Việt Nam, đảm bảo phù hợp với thông lệ, chuẩn mực quốc tế.

SAP Asia Việt Nam giới thiệu công nghệ Sap Digital Boardroom bên lề hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao và nhấn mạnh tầm quan trọng của Hội nghị CFO đến cộng đồng các nhà quản trị tài chính Việt Nam trong bối cảnh nền kinh tế đang có những chuyển động mạnh mẽ trước các tác động sâu sắc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

“Trong thời gian tới, TP. Hồ Chí Minh nói riêng và Việt Nam nói chung đang có những định hướng như tập trung phát triển hạ tầng giao thông để nó không trở thành điểm nghẽn của nền kinh tế; tái cấu trúc lại các ngành năng lượng, chú trọng đến năng lượng sạch để thay dần nhiệt điện; xây dựng hệ thống viễn thông hiện đại, xây dựng hệ thống xử lý rác thải; tập trung vào các giải pháp tăng năng suất lao động… Vì vậy, rất cần sự hỗ trợ, đóng góp của nhà quản trị tài chính cấp cao, giám đốc và các chuyên gia tài chính trong và ngoài nước” – Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh mong muốn.

Trong khuôn khổ Hội nghị CFO thế giới lần thứ 48, sẽ diễn ra kễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn AsianInvest và Moolahsense của Singapore để phát triển nền tảng cho vay kỹ thuật số hỗ trợ các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam.