Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức Hội nghị “CFO thế giới”

NDĐT – Trong hai ngày 15 và 16-11, tại TP Hồ Chí Minh, Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (CFO Vietnam) phối hợp Hiệp hội Giám đốc Tài chính Nhật Bản tổ chức hội nghị “CFO thế giới lần thứ 48”. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh và hơn 500 đại biểu là lãnh đạo các doanh nghiệp (DN), nhà quản trị tài chính cấp cao, các chuyên gia tài chính thế giới tham dự.

Các đại biểu tham quan các mô hình triển lãm về chuyển đổi kỹ thuật số tại hội nghị

Với chủ đề “Chuyển đổi tài chính trong kỷ nguyên số”, Hội nghị tập trung thảo luận các nội dung về sự cân bằng việc nghiên cứu chính sách thúc đẩy và nhân tố gây trở ngại đến sự phát triển kinh tế châu Á cũng như toàn cầu; tiềm năng và triển vọng thay đổi của công nghệ kỹ thuật số trong việc đáp ứng các cơ hội và thách thức. Các vấn đề về an ninh mạng, ứng dụng công nghệ blockchain, dữ liệu lớn, ứng dụng trí tuệ nhân tạo cũng là những nội dung then chốt để các chuyên gia và nhà quản trị DN trong và ngoài nước bàn luận tại hội nghị lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam lần này. Đây cũng là cơ hội để các DN Việt Nam cùng gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, đúc kết thực tiễn, kỹ năng chuyên sâu về quản trị tài chính, nhất là tiềm năng biến đổi của công nghệ kỹ thuật số trong bối cảnh nền kinh tế đang có những chuyển động mạnh mẽ trước các tác động sâu sắc của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Toàn cảnh tại Hội nghị CFO Thế giới lần thứ 48

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đã thông tin đến các đại biểu về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam sau hơn 30 năm đổi mới và tầm nhìn trong tương lai. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh: Kinh tế Việt Nam đã có những bước phát triển quan trọng, biểu hiện rõ nhất là GDP, xuất khẩu, thu hút các dự án nước ngoài… ngày càng tăng. Bên cạnh có lợi thế về nguồn nhân lực lao động, Việt Nam đang từng bước và chú trọng cải cách thể chế để hòa nhập sâu, rộng với nền kinh tế thế giới. Đồng thời, để phát triển kinh tế bền vững, trong thời gian tới, Việt Nam tập trung thực hiện các giải pháp về phát triển kết cấu giao thông, xây dựng và phát triển hạ tầng viễn thông, tái cấu trúc nguồn năng lượng và hệ thống tài chính theo hướng bền vững, đầu tư khoa học công nghệ kỹ thuật cao để tăng năng suất lao động…

Trong khuôn khổ hội nghị, Tập đoàn Asialnvest tại Việt Nam và Công ty MoolahSense (Sigapore) đã ký thỏa thuận hợp tác để phát triển nền tảng cho vay kỹ thuật số hỗ trợ cho các DN vừa và nhỏ tại Việt Nam.