Tọa đàm “Giải pháp giúp Doanh Nghiệp vượt khủng hoảng”

Ngày 20/6/2013  tại Khách sạn Đại Nam – TP Hồ Chí Minh, với sự  Bảo trợ của CLB CFO Việt Nam, Công Ty Cổ Phần Giải Pháp Phần Mềm Mặt Trời Xanh (ASOFT) đã tổ chức buổi tọa đàm chia sẻ “Giải pháp giúp Doanh Nghiệp vượt khủng hoảng”, buổi tọa đàm đã thu hút  sự tham gia của hơn 100 lãnh đạo doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi tọa đàm

Buổi tọa đàm tập trung vào việc trao đổi các giải pháp về đẩy mạnh kinh doanh, chống lãng phí thông qua việc ứng dụng CNTT vào công tác quản lý từ đó gia tăng lợi nhuận, tăng dòng tiền vào giúp doanh nghiệp đứng vững trước khó khăn.Bức tranh toàn cảnh về nền kinh tế, những khó khăn mà các doanh nghiệp đang phải đối đầu đã được các diễn giả và khách mời tái hiện và phân tích. Theo đó, ngoài việc đẩy mạnh đầu ra các doanh nghiệp cần tiến hành các hoạt động cải tổ và kiểm soát tốt ngay từ bên trong. Về đầu ra, doanh nghiệp nên cân nhắc phương án chuyển dịch sang E-Marketing thay cho các hình thức quảng cáo, PR truyền thống, tập trung tối đa vào việc khai phá các nguồn khách hàng. Song song với việc đó cũng không thể xem nhẹ dịch vụ để giữ chân khách hàng.

Về các giải pháp tài chính và quản trị nội bộ, bằng việc phân tích chi phí và phân loại công việc, ông Hồ Bảo Luân- Thành viên CFO Việt Nam cho rằng công việc có thể chia công việc thành 3 loại: Loại tạo ra giá trị, cần thiết nhưng không tạo ra giá trị và những công việc lãng phí. Các doanh nghiệp muốn có hoặc gia tăng lợi nhuận thì nhất định phải tìm cách để cắt giảm lãng phí này. Trong buổi tọa đàm, nhiều ý kiến tham luận của các khách mời cũng cho rằng cần xác định đúng ý nghĩa của các khái niệm như cắt giảm chi phí thế nào cho hợp lý hoặc nâng cao chất lượng có làm phát sinh chi phí hay không,….

Tuy nhiên để làm được những điều như trên, điều tiên quyết là phải quản trị tốt những hoạt động diễn ra trong doanh nghiệp, và hơn thế nữa để tăng sức cạnh tranh thì còn cần phải có thông tin một cách nhanh nhất. Bằng kinh nghiệm đã tư vấn cho hàng trăm doanh nghiệp, ông Huỳnh Thanh Minh – Tổng giám đốc ASOFT- đã chia sẻ những nội dung xoay quanh việc ứng dụng CNTT vào quản lý và điều hành.Ông nhấn mạnh, chỉ có CNTT thông tin mới đủ sức giúp các chủ doanh nghiệp đạt được những yêu cầu quản lý phức tạp, đòi hỏi độ chính xác và tốc độ xử lý cao. Ông chia sẻ, chính Nhà Nước ta hiện nay cũng đã xác định lấy CNTT làm nền tảng để phát triển kinh tế. Bên cạnh đó các khách mời cùng lắng nghe và trao đổi về nội dung làm thế nào để khai thác lợi ích của CNTT với một sự đầu tư hợp lý.

Buổi tọa đàm nằm trong chuỗi các hoạt động chia sẻ kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực Quản trị doanh nghiệp do CLB CFO Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức.