Tọa đàm: “Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế”

Hầu hết các thỏa thuận, cam kết mua bán hàng hóa, dịch vụ giữa các Doanh nghiệp đều thể hiện qua việc ký kết hợp đồng kinh tế. Cùng với cường độ phát triển nhanh của nền kinh tế, các quan hệ hợp đồng kinh tế ngày càng trở nên đa dạng và các tranh chấp phát sinh từ hợp đồng kinh tế ngày càng nhiều với tính chất phức tạp và mức độ nghiêm trọng cao. 

Xuất phát từ tình hình thực tế trên, ngày 18/01/2013 vừa qua, tại VP CLB thành phố Hồ Chí Minh, CLB CFO Việt Nam đã tổ chức buổi Tọa đàm chủ đề: “Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế”. Buổi tọa đàm đã đón nhận sự chia sẻ của Diễn giả Luật sư Phạm Quốc Tuấn – Luật sư Thành viên của Công ty Luật Phước & Các Cộng sự, và là người đứng đầu bộ phận Giải quyết tranh chấp.

Bằng sự trải nghiệm thực tế của mình, Luật sư Phạm Quốc Tuấn – người đã có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc giải quyết tranh chấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau, trong đó một số lĩnh vực chính là thương mại, dân sự, bất động sản, lao động và bảo hiểm…đã trình bày tóm tắt về hợp đồng và các loại tranh chấp hợp đồng. Sau đó, ông trình bày các giải pháp giúp các Doanh nghiệp có thể tránh những tranh chấp có thể xảy ra đồng thời ông cũng đưa ra những phương pháp để Doanh nghiệp giải quyết một cách hợp lý và thỏa đáng một khi có tranh chấp xảy ra.

Toàn cảnh buổi Tọa đàm

Tại buổi Tọa đàm, các thành viên VCFO cùng các đại diện Doanh nghiệp tham dự đã có cơ hội tham gia thảo luận và chia sẻ các kinh nghiệm của mình trong quá trình làm việc và quản lý, đồng thời trao đổi cùng Luật sư Tuấn những câu hỏi, vướng mắc gặp phải từ trước đến nay trong lĩnh vực tranh chấp thực hiện hợp đồng thương mại.

Các thành viên CFO Việt Nam tham gia cùng Diễn giả Tuấn

Buổi Tọa đàm “Giải quyết tranh chấp hợp đồng kinh tế” là hoạt động chia sẻ kinh nghiệm định kỳ hàng tháng do CFO Việt Nam tổ chức nhằm giúp các thành viên gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm với mục tiêu từng bước “Nâng cao năng lực CFO Việt Nam ngang tầm quốc tế”.